• Untitled-120
Monday, 03/10/2022 - 02:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GDĐT HUYỆN AN PHÚ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An Phú triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác khuyến học năm 2020

Hội Khuyến học huyện An Phú vừa tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm qua, công tác khuyến học của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, công tác tổ chức hội ngày càng phát triển. Trong năm 2019, phát triển 3.131 hội viên, nâng tổng số lên 33.565 hội viên toàn huyện. Công tác xây dựng quỹ khuyến học được mở rộng trong năm qua Hội Khuyến học huyện và các xã thị trấn vận động hơn 4,6 tỷ đồng, trong đó, cấp phát học bổng cho học sinh, sinh viên hơn 4,2 tỷ đồng. Qua đó, từ nguồn quỹ khuyến học của huyện đã kịp thời động viên học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng. Năm 2020, Hội khuyến học huyện tiếp tục củng cố, nâng cao tổ chức hội, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập.

Ông Hồ Văn Mách, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ Văn Mách, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện An Phú nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung: Hội Khuyến học các xã, thị trấn cần chú trọng việc thành lập các chi hội khuyến học, ban khuyến học gắn liền với cơ sở thờ tự trong các tổ nhân dân tự quản, tổ an ninh nhân dân ở các khu dân cư, các cơ quan trong toàn huyện và phát huy vai trò, trách nhiệm của từng loại hình; đa dạng hóa cách thức xây dựng quỹ khuyến học, tạo điều kiện hỗ trợ cho học sinh nghèo hiếu học được tiếp tục đến trường. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các ban ngành đoàn thể huyện trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Trao tặng giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh cho tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2019

 

Dịp này, Hội Khuyến học huyện trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho 01 cá nhân, tặng giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh cho 2 tập thể và 8 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2019./.

Tin, ảnh: Huỳnh Như

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết