Monday, 16/09/2019 - 17:22|

An Phú khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 8/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2018 – 2019, tham dự có Bà Võ Thị Huệ Minh, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng 55 thí sinh là giáo viên các trường THCS trong huyện.

Quang cảnh khai mạc Hội thi

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bà Võ Thị Huệ Minh – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện An Phú nhấn mạnh: “Hội thi là cơ hội để các thầy cô giáo thể hiện tài năng và bản lĩnh sư phạm của mình, khuyến khích sự tìm tòi, phát huy sáng kiến cải tiến, sáng tạo đồ dùng dạy học phù hợp với điều kiện của từng trường. Đồng thời, giúp phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho việc xây dựng đội ngũ giáo viên THCS của huyện”.

Tại đây, các thí sinh trải qua phần thi lý thuyết với thời gian 45 phút, các thí sinh phải hoàn thành bài kiểm tra về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến chương trình giảng dạy cấp THCS; kiến thức về chủ trương, đường lối định hướng đổi mới giáo dục hiện nay. Sau phần thi lý thuyết các thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên, sẽ tiếp tục tham gia phần thi thực hành.

Thông qua Hội thi, phòng GDĐT huyện sẽ đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên cấp THCS trong huyện, từ đó, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục./.

Huỳnh Như