• Asset_16
  • Untitled-120
Wednesday, 05/08/2020 - 03:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GDĐT HUYỆN AN PHÚ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An Phú học sinh phấn khởi trở lại trường sau Tết

Bắt đầu từ ngày 11/2, học sinh các bậc học từ Mầm non đến THPT đều trở lại trường sau hơn hai tuần nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ghi nhận cho thấy, các trường đã nhanh chóng ổn định nề nếp, nội quy, quy chế trường học ngay học đầu tiên.

 

Huyện An Phú có 64 điểm trường với trên 43 ngàn học sinh, theo thống kê Phòng GDĐT huyện sau ngày học đầu tiên, tỷ lệ học sinh đến trường ở các bậc học bình quân đạt trên 95%, Ghi nhận tại trường THCS thị trấn An Phú, trường có tổng số 1.558 học sinh và ngay trong ngày học đầu tiên, đã có 1.545 học sinh đến lớp đạt tỷ lệ 99,16% và một vài trường hợp các em chưa đến lớp, nguyên nhân do bệnh hoặc đi theo gia đình thăm người thân ở xa chưa về kịp. Qua đó, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp vận động phù hợp, để các em nhanh chóng đến lớp đảm bảo chương trình học của học kỳ II năm học 2018-2019.  Thầy Lê Thanh Bình, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn An Phú cho biết: “Tỷ lệ học sinh đến trường sau tết năm nay cao hơn năm trước, có được kết quả trên chính là nhờ nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống học sinh bỏ học trước, trong và sau tết nguyên đán, tổ chức trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lập danh sách các em co nguy cơ bỏ học trong dịp tết để có biện pháp vận động phù hợp, kịp thời ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học trong dịp tết”

Cũng theo nhà trường, số học sinh bỏ học sau tết, thường tập trung vào học sinh khối lớp 9 và Nhà trường đã kịp thời chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm cần đặc biệt quan tâm đến học sinh thuộc lớp mình phụ trách. Thầy Lý Hoài Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A6 trường THCS thị trấn An Phú cho biết: “ Sau tết đến nay lớp tôi phụ trách chủ nhiệm còn 2 em chưa đến lớp, tôi đã báo trường hợp này đến nhà trường, đồng thời đến nhà các em tìm hiểu nguyên nhân và vận động các em đến lớp đảm bảo chương trình học”                                                    

Cùng với học sinh khối THCS, thì ở khối THPT đặc biệt là học sinh lớp 12, sau Tết là thời gian ôn tập quan trọng nhất để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Ghi nhận tại trường THPT An Phú, sau kỳ nghỉ Tết, nhìn chung tâm trạng học sinh đều háo hức, phấn khởi khi đến trường. Em Bùi Hữu Nhân, học sinh lớp 12A13 trường THPT An Phú chia sẻ: “ Sau 3 tháng học miệt mài trên lớp, thì Kỳ nghỉ tết nguyên đán đã giúp cho em có nhiều thời gian vui chơi cùng gia đình và bạn bè, từ đó, tạo cho em có tâm lý thoải mái, phấn khởi để bắt đầu chuẩn bị cho việc ôn tập thi học kỳ II và kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới”.

Cùng với công tác chủ động vận động học sinh đến trường sau tết, Ban Giám hiệu trường THPT An Phú còn đặc biệt quan tâm đến công tác ôn tập cho học sinh khối 12, trường hiện có 1.508 học sinh với 44 lớp, trong đó có 511 học sinh thuộc khối lớp 12. Sau tết nguyên đán nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể để giảng dạy, ôn tập cho các em. Thầy Nguyễn Quốc Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT An Phú cho biết: “Để đảm bảo duy trì sĩ số học sinh sau tết nguyên đán, Nhà trường chủ động tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như trao tặng 102 phần quà cho các em học sinh nghèo, với tổng số tiền trên 30 triệu đồng, bên cạnh Đoàn trường còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao tạo tâm lý phấn khởi cho các em trở lại trường sau tết.”

Theo nhận xét các trường trên địa bàn huyện, mặc dù kỳ nghỉ tết năm nay dài hơn năm trước, nhưng nhìn chung tình hình học sinh đi học trở lại sau Tết có phần nghiêm túc và phấn khởi hơn, đó cũng là bước đầu, tạo khí thế phấn khởi cho một năm mới đạt nhiều kết quả trong học tập cũng như giảng dạy.  

Huỳnh Như


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết