Monday, 21/10/2019 - 14:43|

Hội nghị Tổng kết Hội đồng bộ môn tiểu học cấp huyện năm học 2018-2019

Ngày 24 tháng 9 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) An Phú tổ chức Hội nghị Tổng kết Hội đồng bộ môn (HĐBM) năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm học 2019-2020.

Đến dự Hội nghị có ông Võ Hoàng Lâm, Trưởng Phòng GDĐT, ông Lê Văn Nắng, Phó Trưởng Phòng GDĐT, Chủ tịch HĐBM tiểu học cấp huyện, cùng toàn thể thầy cô là thành viên HĐBM cấp huyện.

Ông Võ Hoàng Lâm, Trưởng Phòng GDĐT, ông Lê Văn Nắng Phó Trưởng Phòng GDĐT, Chủ tịch HĐBM tiểu học cấp huyện tham dự Hội nghị

Cùng toàn thể thành viên HĐBM cấp huyện

Tại Hội nghị, HĐBM đã đánh giá được những ưu điểm nổi bật, những việc đã làm được, những khó khăn, hạn chế trong năm học 2018-2019. Trên cơ sở đó, HĐBM tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm học 2019-2020, trong đó đề ra 4 mục tiêu trọng tâm cần phải thực hiện với tinh thần phát huy những ưu điểm và khắc phục những hạn chế của năm học 2018-2019. Cụ thể:

1. Tiếp tục thực hiện các quy định nêu trong Quyết định 849/QĐ-PGDĐT ngày 10 tháng 7 năm 2006 của Sở GDĐT An Giang, về việc thành lập HĐBM tiểu học, gắn liền với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020, để đảm bảo tính hiệu quả đối với HĐBM cấp huyện.

2. Nội dung hoạt động năm học 2019-2020 của HĐBM cấp huyện chủ yếu để các tổ bộ môn cụ thể hóa bằng kế hoạch, chương trình công tác. Trên cơ sở đó, HĐBM cấp huyện phấn đấu đạt được mục tiêu đề ra cho năm học 2019-2020.

3. Tư vấn hỗ trợ hoạt động chuyên môn ở trường tiểu học, giúp giáo viên nâng cao chất lượng dạy học.

4. Đảm bảo tính hiệu quả, tính vừa sức trong các mặt hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Võ Hoàng Lâm yêu cầu HĐBM cấp huyện cần tăng cường hơn nữa công tác hỗ trợ, tư vấn cho giáo viên ở các trường tiểu học để nâng cao chất lượng dạy và học. Nghiên cứu mở chuyên đề về bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi để nâng tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Hướng dẫn giáo viên thực hiện dạy học trên tinh thần phát huy tính sáng tạo của học sinh trong thời gian tới./.

Dương Hoàng Anh – Phòng GDĐT An Phú

Tác giả: Phòng GDĐT An Phú