Monday, 03/10/2022 - 02:06|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GDĐT HUYỆN AN PHÚ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022 và hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2022-2023

HỘI NGHỊ

Tổng kết nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022

và hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2022-2023

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 10 tháng 9 năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) An Phú tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022 và hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đến tham dự họp và chủ trì, có Ông Võ Hoàng Lâm, Trưởng Phòng GDĐT và ông Lê Văn Nắng, Phó Trưởng phòng GDDT cùng tham dự.

Ông Võ Hoàng Lâm, Trưởng Phòng GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị

Theo đó, ông La Công Hậu, Chuyên viên phụ trách Giáo dục Tiểu học của Phòng GDĐT thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022 và triển khai nội dung trọng tâm năm học 2022-2023.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị về công tác chuyên môn của Ông Lê Văn Nắng – Phó Trưởng phòng GDĐT nêu:

- Dạy học tự chọn môn Tiếng Anh lớp 1, 2: một số đơn vị khi tổ chức thiếu lấy ý kiến phụ huynh học sinh, xây dựng kế hoạch. Nhưng khuyến khích những nơi có điều kiện thì tổ chức thực hiện. Riêng số tiết tăng cường khuyến khích các đơn vị tập trung để dạy tiếng Việt, Toán.

- Hoạt động trải nghiệm: Các trường tổ chức thực hiện theo chỉ đạo, Phòng GDĐT sẽ tiếp tục xin ý kiến Sở GDĐT. Phải thực hiện từ năm học 2022-2023.

- Dạy trực tuyến 10% tổng số tiết của giáo viên dạy, 02 môn công cụ tiếng Việt, Toán dạy trực tiếp (đọc, viết; tính toán). Lớp nào, môn học nào có điều kiện thì thực hiện trực tuyến. Giáo viên (GV) chủ nhiệm phải rà soát HS có điều kiện học tập trực tuyến của mỗi lớp để tổ chức giảng dạy sao cho hợp lý.

Một số nội dung cần lưu ý thời gian tới:

- Từ lớp 1, 2, 3 100% dạy 02 buổi/ngày. Những trường có điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất và giáo viên phải tổ chức dạy 02 buổi/ngày, riêng những trường khóa khăn về cơ sở vật chất, giáo viên thì lớp 4, 5 có thể tổ chức dạy 01 buổi/ngày.

- Câu lạc bộ tiếng Anh, Stem cần tổ chức thực hiện lại cho tốt ở các đơn vị trường học theo quy định.

- Môn Tin học và Công nghệ lớp 3: các trường phải chủ động xây dựng kế hoạch đề ra các giải pháp tổ chức giảng dạy ngay từ đầu năm học.

- Tổ chức Hội thi viết đúng, viết đẹp của GV và HS: tùy theo điều kiện mỗi trường, khuyến khích tổ chức thường xuyên. Đưa vào nội dung hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2022-2023 luôn không ban hành văn bản thêm.

- Dạy tăng cường tiếng Việt cho HS dân tộc chăm: khi đến trường học phải nói chuyện, giao tiếp bằng tiếng Việt giữa HS chăm với nhau.

- Phòng GDĐT lên kế hoạch đến dự giờ việc sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, liên trường. Có theo dõi, giúp đỡ, tư vấn; đồng thời, chấn chỉnh những cụm trưởng tổ chức thực hiện sinh hoạt chuyên môn chưa đảm bảo bằng văn bản.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Ông Võ Hoàng Lâm, Trưởng phòng GDĐT An Phú nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2022-2023:

- Chất lượng: Đối với lớp 1, 2, 3 học sinh chưa hoàn thành còn khá cao. Hiệu trưởng cần chủ động rà soát số học sinh lớp 2 để tổ chức bồi dưỡng phụ đạo học sinh đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng theo yêu cầu.

- Chất lượng giáo dục: vận dụng trang thiết bị dạy học trong giai đoạn này là hết sức cần thiết. Lớp chất lượng cao có sự tham gia của phụ huynh, phòng học có sự tham gia của cộng đồng.

- Tăng cường công tác bảo quản cơ sở vật chất, sửa chữa bàn ghế xiêu vẹo để phục vụ cho học sinh,…

- Kinh phí: Thực hiện việc điều hành kinh phí của các đơn vị cần đảm bảo đúng theo quy định.

- Hiệu trưởng các đơn vị quan tâm cho cảnh quang sư phạm, công tác vệ sinh trường, lớp. Trong đó, lưu ý nhà vệ sinh các trường phải luôn sạch sẽ.

- Công tác nhân sự: hiệu trưởng cần phân công đảm bảo về số tiết dạy của giáo viên, tránh tình trạng cuối năm học giáo viên thừa tiết nhiều nhưng một số giáo viên lại thiếu tiết.

Tin, ảnh: La Công Hậu, Chuyên viên Phòng GDĐT An Phú

Tác giả: La Công Hậu