Tuesday, 27/10/2020 - 13:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GDĐT HUYỆN AN PHÚ

Hội thảo giáo dục STEM cấp tiểu học

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú phối hợp cùng Tổ chức Loreto Việt Nam tổ chức Hội thảo Giáo dục STEM. Đến tham dự Hội thảo có lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Loreto Việt Nam và cùng 4 trường thụ hưởng dự án STEM (Tiểu học A Khánh An, Tiểu học A Phước Hưng, Tiểu học B Phú Hội, Tiểu học B Vĩnh Hội Đông).

Mục đích của Hội thảo nhằm để giới thiệu, hướng dẫn cho lãnh đạo nhà trường, giáo viên dạy lớp, nhân viên thư viện biết sử dụng, cách thức tổ chức một hoạt động giáo dục STEM cho các em học sinh tiểu học từ lớp 3 đến lớp 5. Qua hoạt động giáo dục STEM, học sinh sẽ được trải nghiệm sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày, tạo không khí phấn khởi trong học tập, từng bước hình thành kỹ năng nghiên cứu khoa học…

Các trường chia nhóm thực hành giáo dục STEM

Nhân buổi Hội thảo, Tổ chức Loreto Việt Nam đã tài trợ các dụng cụ, thiết bị phục vụ hoạt động giáo dục STEM cho 4 trường tiểu học thụ hưởng dự án.

Các nhóm trình bày sản phẩm

Trong thời gian tới, Tổ chức Loreto Việt Nam sẽ nghiệm thu dự án thông qua tổ chức Hội chợ trưng bày sản phẩm tại Trường Tiểu học A Phước Hưng. Sau đó, Tổ chức Loreto Việt Nam sẽ nhân rộng giáo dục STEM cho nhiều trường tiểu học trên địa bàn huyện An Phú./.

Tin, ảnh: Lê Văn Nắng